ตามส้มโอไปเที่ยวหนานโถวกัน

banner

- สถานที่ท่องเที่ยว -

เขต Area
ป่าไผ่ฉางหยวนจุ้นกู่เต้า Chang-Yuan Gully Ecology Trail ป่าไผ่ฉางหยวนจุ้นกู่เต้า Chang-Yuan Gully Ecology Trail หากใครได้ชมภาพยนตร์เรื่อง “Crouching Tiger Hidden Dragon” ที่กำกับการแสดงโดย ผู้กำกับหนังชื่อดังอย่างคุณอั้งลี่แล้ว คงติดตากับฉากป่าไผ่งดงามซึ่งเป็นไฮไลท์ฉากสำคัญในเรื่อง ป่าไผ่แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นที่อยู่ในลิสท์ตัวเลือกอันดับต้นๆของผู้กำกับระดับโลกคนนี้ เส้นทางชมความงามธรรมชาติและทิวป่าไผ่สีเขียวสบายตา กลิ่นไอดินและอากาศเย็นๆตามธรรมชาตินี้ สามารถเดินทางมาถึงได้ไม่ยาก นับว่าเป็นจุดหมายที่ดีสำหรับกิจกรรมครอบครัว ระยะทาง 1.2 กิโลเมตรก็ไม่มากไม่น้อยเกินไป เดินชมวิวเพลินๆ ถ่ายรูปเล่นประมาณชั่วโมงก็สุดระยะพอดี
ไร่ชา Tea Plantation ไร่ชา Tea Plantation ตั้งแต่กลางสมัยศตวรรษที่ 19 ลู่กู่ก็เริ่มมีการปลูกชาเป็นพืชเศรษฐกิจอย่างจริงจัง โดยเน้นไปที่การผลิตชาต้งติ่งอูหลง ซึ่งเป็นชาคุณภาพดีและต้องปลูกในพื้นที่สูง ไร่ชาหลายที่เปิดให้นักเดินทางได้เยี่ยมชม บางแห่งมีการเปิดให้ความรู้เกี่ยวกับการผลิตชา การชงชาหรือแม้แต่การดูแลไร่ชาผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์และเรียนรู้การเดินทางของชาแบบดั้งเดิม เริ่มตั้งแต่ การเก็บเกี่ยวใบชาสดจากต้นด้วยอุปกรณ์และวิธีแบบโบราณ การตากใบชาสด จนถึงกรรมวิธีการผลิตชาจนออกมาเป็นเครื่องดื่มประจำชาติที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก นอกจากได้ความรู้แล้ว ยังได้สัมผัสวิวสวย ทัศนียภาพแบบ 360 องศาท่ามกลางภูเขาจากไร่ สนุกสนานเพลิดเพลินไม่รู้เหนื่อย บางแห่งมีการให้บริการอาหารกลางวัน ซึ่งส่วนใหญ่ทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติขึ้นชื่อของท้องถิ่นได้สาระแล้ว ยังได้ความบันเทิงและของที่ระลึกฝีมือตัวเองกลับไปชื่นชมหรือเป็นของฝากให้คนที่เรารักอีกด้วย
เมนูพิเศษของลู่กู่ Lugu Special Cuisine เมนูพิเศษของลู่กู่ Lugu Special Cuisine หนึ่งในผลิตภัณฑ์ท้องที่ของเขตลู่กู่ ที่ขึ้นชื่อว่ามีคุณภาพดีและรสชาติอร่อยคือหน่อไม้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเพราะเขตนี้อุดมไปด้วยป่าไผ่ที่สมบูรณ์มากมายภูมิปัญญาท้องถิ่นแต่โบราณทำให้มีการคิดคนสูตรเมนูอาหารซึ่งนำผลผลิตจากธรรมชาติจากท้องถิ่นมาสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหารมื้ออร่อยหัวใจสำคัญคือการนำอาหาร ใส่เข้าไปในกระบอกไม้ไผ่แล้วนำไปเผาไฟเพื่อทำให้สุก กลิ่นหอมจากธรรมชาติของกระบอกไผ่ซึมซับเข้าไปในอาหาร โดยเฉพาะข้าวที่หุงจากกระบอกไม้ไผ่โดยวิธีนี้จะมีกลิ่นนุ่มนวล หวานหอมชนิดที่อธิบายออกมาเป็นคำพูดได้ลำบาก หากมีโอกาสอยากให้ลองลิ้มรสภูมิปัญญาอันแยบยลจากชนรุ่นก่อนนี้กัน นอกจากจะได้เข้าใจวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของคนยุคก่อนแล้ว ยังได้อิ่มอร่อยจากวัตถุดิบที่ขึ้นชื่อประจำท้องที่
สหกรณ์ประจำเมืองลู่กู่ Lugu Township Farmers' Association สหกรณ์ประจำเมืองลู่กู่ Lugu Township Farmers' Association สำนักงานสหกรณ์ประจำเมืองแห่งนี้มีดีมากกว่าเป็นแหล่งขายสินค้าคุณภาพดีราคายุติธรรม หากใครกำลังมองหาชาคุณภาพดี หรือต้องการเรียนรู้เรื่องชาไม่อยากให้พลาดแวะมาเที่ยวที่นี่ อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าชาของไต้หวันมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก เนื่องจากมีสภาพอากาศและภูมิศาสตร์ที่เหมาะสมในการปลูกชา และยังมีกรรมวิธีและเทคนิคในการดูแลและผลิตชาที่สืบต่อถ่ายทอดกันมาหลายยุคหลายสมัยสหกรณ์แห่งนี้ตั้งขึ้นตั้งแต่สมัยปีค.ศ. 1976 โดยมีการ เน้นไปที่การผลิตชาอูหลงต้งติ่ง (Dongding Oolong) ซึ่งเป็นชาที่ปลูกในพื้นที่บนเขาสูง โดยมีการจัดการแข่งขันคัดเลือกระดับชาคุณภาพมากกว่า 40 ปี ชาที่ได้รับการคัดเลือกการจัดอันดับจากที่นี่ล้วนได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคไม่เฉพาะภายในประเทศ แต่ยังรวมไปถึงตลาดชานานาชาติอีกด้วย ทุกปีจะมีผู้ผลิตชาส่งชาเข้าประกวดเป็นจำนวนหลายร้อยเจ้า การคัดเลือกมีวิธีการวัดระดับที่ได้มาตรฐาน ตรงตามบรรทัดฐานของสากล ต้องใช้เวลาหลายวันกว่าจะเสร็จสิ้น ชาที่ได้รับรางวัลประจำปีเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและเป็นที่ต้องการของตลาดเป็นอย่างมาก ทำให้มีราคาสูง บางครั้งมีราคามากกว่าทองคำเสียอีก ช่าของที่นี่แต่เดิมเน้นชาความเข้มระดับปานกลาง แต่ปัจจุบันเน้นชาแบบคลาสสิก คือมีความเข้มน้อยและไม่ผ่านกระบวนการหมัก สหกรณ์แห่งนี้นอกจากมีชาคุณภาพดี หลากหลายราคาวางจำหน่ายแล้ว ยังมีการให้คำแนะนำ สาธิตการชงชาและการดูแลเก็บรักษาใบชาอย่างถูกต้อง หากยังตัดสินใจไม่ได้ว่าชอบชาแบบไหน ลองชิมดูก่อนเลือกซื้อก็ได้ ชั้นสองและสามเป็นพิพิธภัณฑ์ห้องแสดงชา มีการจัดแสดงเครื่องมือผลิตชาตั้งแต่ในสมัยโบราณ ไล่มาจนถึงเครื่องมือแบบสมัยใหม่ที่ใช้ในปัจจุบัน ทางสหกรณ์มีการจัดแสดงเรื่องราวการเดินทางของชาที่เข้าใจง่าย ทำให้ผู้ที่ไม่มีพื้นฐานเกี่ยวกับเรื่องชามาก่อนก็ยังสามารถซึมซับกับวัฒนธรรมของเครื่องดื่มละมุนละไมประจำชาติของไต้หวันได้ไม่ยากอีกด้วย