ตามส้มโอไปเที่ยวหนานโถวกัน

banner

- สถานที่ท่องเที่ยว -

เขต Area
ร้านอาหารจินตู Jin Du Restaurant ร้านอาหารจินตู Jin Du Restaurant ร้านอาหารคุณภาพดีที่มีต้นกำเนิดมาจากความรักและความฝันของคู่สามีภรรยา คุณ Wang Wen-Zheng และคุณ Lin Su-Zhen คุณ Lin ภรรยา ผูกพันกับการทำอาหารมาตั้งแต่ยังเล็ก ไม่ใช่แค่ชำนาญเรื่องราวของการปรุงอาหารเฉพาะในครัวเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงการคัดเลือกวัตถุดิบ และลงมือปลูกดูแลด้วยตนเอง จึงไม่แปลกที่เราจะเห็นวัตถุดิบสดใหม่และมีเฉพาะในพื้นที่ซึ่งนำมาเป็นส่วนหนึ่งของอาหารจานอร่อยของภัตตาคารแห่งนี้ นอกจากคุณภาพอาหารที่ดีแล้วการใส่ใจในรายละเอียดและสร้างสรรค์เมนูครีเอทีฟใหม่ๆ ยังเป็นหัวใจที่สำคัญในการดำเนินธุรกิจครอบครัวที่มีมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1994 แห่งนี้ทางร้านให้ความใส่ใจในทุกรายละเอียด เข้าใจถึงวัตถุดิบ เรียนรู้ศึกษาวิธีการปรุงอาหารอย่างลึกซึ้ง และให้ความสำคัญกับการจัดวางจานที่สวยงามและน่ารับประทาน นอกจากมาลิ้มลองอาหารรสชาติอร่อยสดใหม่ที่ปรุงด้วยวัตถุดิบของท้องถิ่นที่หาทานที่อื่นไม่ได้แล้ว หากสนใจเรียนรู้เคล็ดลับการปรุงอาหารทางร้านยังมีบริการเปิดสอนการประกอบอาหารจานเด่นที่ใช้เวลาไม่มากอีกด้วย ผู้เรียนจะได้รับความสนุกสนานพร้อมกับเข้าใจถึงเคล็ดลับวิธีการที่จะทำให้วัตถุดิบธรรมดาๆกลับกลายเป็นเมนูจานอร่อย กลับจากไต้หวันไปก็ยังสามารถประกอบลองทำเองที่บ้านได้ ทางร้านมีเชฟผู้ชำนาญคอยให้คำแนะนำและดูแลอย่างใกล้ชิด บริเวณที่จะสอนก็เป็นห้องครัวที่ทันสมัยได้มาตรฐานสากล เมื่อเรียนเสร็จแล้วยังได้ใบประกาศนียบัตรกลับไปเป็นที่ระลึกอีกด้วย ทีมเชฟของร้านนี้นอกจากจะได้รางวัลมากมายภายในประเทศแล้วยังได้รับเลือกให้ไปประกอบอาหารในงานเลี้ยงที่ทำเนียบขาว ประเทศสหรัฐอเมริกามาแล้วอีกด้วย อิ่มอร่อยกับอาหารแล้วอย่าลืมเจียดเวลาแวะไปดูพิพิธภัณฑ์ที่ทางร้านจัดเตรียมไว้ ถึงแม้จะมีขนาดไม่ใหญ่ แต่สิ่งละอันพันละน้อยในพิพิธภัณฑ์ทำให้เราได้เรียนรู้ถึงวัฒนธรรมการประกอบอาหารของไต้หวันตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน
​เมืองเถาหมี่ Taomi Town ​เมืองเถาหมี่ Taomi Town เมืองเล็กๆประชากรไม่เยอะแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่น่าสนใจของไต้หวัน หลังจากเกิดเหตุการณ์ แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในปีค.ศ. 1999 (921 Earthquake) ซึ่งมีความรุนแรงกว่า 7.6-7.7 แมกนิจูด ทำให้เถาหมี่ได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก จากเดิมที่ประสบปัญหาการว่างงานอยู่แล้วทำให้ยิ่งลำบากมากขึ้น สมาชิกในเมืองมีการอพยพออกนอกพื้นที่เพื่อหางานใหม่จนกระทั่งทางรัฐบาลได้มีการจัดงบประมาณฟื้นฟูพื้นที่แห่งนี้ มีการวิเคราะห์ถึงข้อเด่นของเถาหมี่ ซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียวที่มีความสมบูรณ์ของธรรมชาติสูง โดยเฉพาะคุณภาพน้ำของเขตนี้ซึ่งมีความบริสุทธิ์สูง จนทำให้เป็นแหล่งอาศัยของกบหายากกว่า 23 พันธุ์ จากทั้งหมด 28 พันธุ์ทั่วประเทศนักวิจัยจากหลากหลายประเทศเดินทางมาศึกษาความสมบูรณ์ทางธรรมชาติของเขตนี้ จากเมืองเล็กๆธรรมดากลายเป็นเมืองที่มีความน่าสนใจ จนได้รับการสนับสนุนให้เป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงนิเวศ (Ecotourism)มีการพัฒนาบุคลากรและให้ความรู้กับประชาชนในพื้นที่ เพื่อรักษาคุณภาพของธรรมชาติให้สมดุลย์ ในขณะเดียวกันก็มีการพัฒนาบุกเบิกกิจกรรมการท่องเที่ยวให้นักเดินทางได้เข้าชม หากเดินทางมาเที่ยวที่เมืองนี้ในช่วงประมาณเดือนสิงหาถึงพฤษภา อย่าพลาดทริปการเดินชมฝูงหิงห้อยยามค่ำคืน ด้วยธรรมชาติที่สมดุลย์และจำนวนคนที่ไม่พลุกพล่าน ทำให้เถาหมี่เป็นพื้นที่ที่มีสมาชิกหิงห้อยมารวมตัวกันมากเป็นอันดับต้นๆของไต้หวันนอกจากกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงนิเวศแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรม DIY น่าสนใจอื่นๆอีกด้วย เรียกได้ว่าครบวงจรความสนุกสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะหากเดินทางกับสมาชิกรุ่นเยาว์
​ร้านจักรยาน 545 (545 Bike) ​ร้านจักรยาน 545 (545 Bike) ร้านจักรยานเล็กๆตั้งอยู่ไม่ไกลจากท่ารถบัสในตัวเมืองผูหลี่แห่งนี้มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย มองดูเผินๆอาจจะเหมือนร้านเช่าจักรยานธรรมดา หน้าตาเรียบง่ายไม่ได้มีความพิเศษอะไร แต่หากเราทำความรู้จักลึกลงไปอีกนิดจะรู้ว่าร้านจักรยานแห่งนี้เต็มไปด้วยความรัก อุดมการและมิตรภาพ ที่รอให้นักท่องเที่ยวแวะมาทำความรู้จักและค้นพบ นอกจากมีบริการให้เช่าจักรยานแล้วที่นี่ยังมีทัวร์จักรยานที่พาสมาชิกนักเดินทางออกท่องเที่ยวทำความรู้จักซอกแซกไปยังซอยเล็กซอยน้อยและสถานที่สำคัญของผูหลี่หัวหน้าจักรยานหรือ Bike Leader ไม่ใช่หน้าที่ที่ใครจะมาทำก็ได้ ทุกคนต้องผ่านการคัดกรองฝึกฝนและเรียนรู้อย่างชำนาญเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เรื่องราวของสถานที่สำคัญและเส้นทางอย่างปรุโปร่งก่อนไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหัวหน้าจักรยานทุกคนถึงดูแลลูกทีมได้ดีเสมอ ทางร้านสามารถปรับตารางให้ตรงกับความต้องการ ระดับความแข็งแรงของสุขภาพของสมาชิกนักเดินทางทุกกลุ่มเสมอ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะมีเวลามากน้อยแค่ไหนก็สามารถสนุกสนานและเอ็นจอยกับเส้นทางสโลไลฟ์นี้ได้ นอกจากได้ฟังเรื่องราวดีๆ ประวัติศาสที่น่าสนใจของสถานที่ ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและตอบคำถามไขข้อข้องใจต่างๆแล้ว อีกหนึ่งความพิเศษของ ร้านจักรยาน 545 คือจักรยานที่ไม่ธรรมดาของไบค์ลีดเดอร์ จักรยานของหัวหน้าทีม ตอนท้ายจะมีเหมือนตู้ใส่ของพ่วงไปด้วย มองดูหน้าตาเหมือนตู้ไม้เล็กๆโบราณ ทุกจุดที่แวะไบค์ลีดเดอร์จะมีเมนูอร่อยๆหรือเซอร์ไพรส์ เล็กๆที่เกี่ยวข้องกับสถานที่นั้นนั้นมาให้เราได้ ตื่นตาตื่นใจ (หรืออร่อย!) กันเสมอ นอกจากได้ชมเสน่ห์ของเมืองเล็กๆน่ารักแบบนี้แบบละมุนละไมแล้ว จบทริปยังได้ประกาศนียบัตรเป็นที่ระลึกไปโชว์ที่บ้านอีกด้วย