ตามส้มโอไปเที่ยวหนานโถวกัน

banner

- ข่าวสารล่าสุด -

ภูเขาเฮอหวน Hehuanshan ภูเขาเฮอหวน Hehuanshan ที่นี่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาปักหลักรอดูแสงแรกของวันกัน จากชิงจิ้งใช้เวลาประมาณ 40 นาที (ทางรถยนต์) เพื่อเดินทางมาถึงจุดชมวิว นอกจากจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามแล้ว ถนนเส้นนี้ยังเป็นถนนไฮเวย์ที่สูงที่สุดของไต้หวันอีกด้วย โดยมีความสูงอยู่ที่ 3,275 เมตรจากระดับน้ำทะเลทุกปีจะมีการแข่งขันปั่นจักรยานจากเมืองผูลี่ Puli ขึ้นสู่อู๋หลิง Wuling Point โดยมีระยะทางกว่า 30 กิโลเมตร และเป็นทางชันขึ้นเขาเกือบ 2,500 เมตร ตลอดเส้นทาง ช่วงกลางเดือนพฤษภาคมไปจนถึงมิถุนายนเป็นฤดูกาลของดอกกุหลาบป่าหรือ Azalea ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนภูาเฮอหวน เพื่อชมความงามของทุ่งดอกไม้สีชมพูเข้มสลับอ่อนริมหน้าผาเป็นจำนวนมาก ภูเขาเฮอหวนเป็นหนึ่งในภูเขาที่นักเดินป่านิยมมาทดสอบฝีเท้าเพราะมียอดเขาให้พิชิตด้วยกันถึงห้ายอด ได้แก่ Main Peak ระยะทาง 1.8 กิโลเมตรEast Peak ระยะทาง 1 กิโลเมตรNorth Peak ระยะทาง 2 กิโลเมตรWest Peak ระยะทาง 6.7 กิโลเมตร (เส้นทางนี้ต้องขอใบอนุญาตก่อน)Shimen Peak ระยะทาง 784 เมตร หากใครมีแพลนจะขึ้นพิชิตยอดเขา อย่าลืมเตรียมอุปกรณ์ไปให้พร้อม เพราะนอกจากอุณหภูมิที่เย็นกว่าในเมืองมากแล้ว สภาพอากาศที่แปรปรวน เช่นลมแรงและฝน อาจจะเกิดขึ้นได้เสมอ สำหรับผู้ที่ตั้งใจจะไปชมดอกกุหลาบป่า แนะนำให้เลือกเส้นทาง Main Peak และ East Peak
​สะพานลอยฟ้าชิงจิ้ง Cingjing Skywalk ​สะพานลอยฟ้าชิงจิ้ง Cingjing Skywalk สะพานลอยฟ้าแห่งนี้เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อกลางปี 2017 ปัจจุบันความยาวของสะพานอยู่ที่ 1.2 กิโลเมตร และยังคงมีการสร้างขยายเส้นทาง แต่เดิมหากจะชมวิว ถ้าไม่นับว่าแวะไปใช้บริการตามร้านอาหาร ที่พักหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่มีการสร้างระเบียงยื่นออกไปในอากาศแล้ว การชมวิวส่วนใหญ่มักมีถนนกั้นอยู่เสมอ สะพานลอยฟ้าแห่งนี้ทำให้เราสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศความสวยงามของธรรมชาติได้เต็มที่ แบบไม่มีอะไรบดบัง ในวันที่อากาศดีท้องฟ้าเป็นสีครามใส เราสามารถมองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา และหากโชคดีบางครั้งมีกลุ่มก้อนเมฆ ลอยผ่านมาเป็นระยะๆ ให้ความรู้สึกเสมือนว่าเรากำลังเดินอยู่ในอากาศเลย
​ฟาร์มชิงจิ้ง Cingjing Farm ​ฟาร์มชิงจิ้ง Cingjing Farm เมื่อหลายปีก่อนที่ดินแถวนี้เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านทหารผ่านศึกที่เกษียณอายุแล้ว ต่อมามีการปฏิรูปและพัฒนาจนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งของไต้หวัน ด้วยภูมิศาสตร์ที่อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,750 เมตร ทำให้อากาศบนเขาแถวชิงจิ้งดีตลอดปี โดยอุณหภูมิในหน้าร้อนส่วนใหญ่ไม่เกิน 20 ต้นๆองศา ขณะที่อากาศในเขตพื้นราบบางแห่งเกิน 35 องศาเสียอีก ด้วยสภาพอากาศที่เย็นสบายและความหลากหลายของต้นไม้ใบหญ้านานาพรรณที่นำเข้ามาจากหลากหลายประเทศทั่วโลก ทำให้ชิงจิ้ง มีชื่อเล่นว่าเป็น Swiss Alpine ของไต้หวัน ไฮไลท์ของที่นี่นอกจากอากาศดีและวิวภูเขาสวยแบบ 360 องศาแล้ว ยังมีฟาร์มแกะขนปุกปุยน่ารัก ให้ได้เล่น ได้ถ่ายรูปน่ารักๆกันอีกด้วย ภายในฟาร์มแบ่งพื้นที่เป็น 3 แห่ง จุดแรกเป็นที่พัก อีกสองแห่งคือ Cingjing Green Green Grass Land และ Small Swiss Garden Cingjing Green Green Grass Land: จะเป็นบริเวณจุดชมวิวหลักที่ฝูงแกะอาศัย วันเสาร์ อาทิตย์และช่วงปิดเทอมหน้าร้อนจะมีการแสดงโชว์พิเศษของฝูงแกะ เช่นการโชว์ตัดขนและการต้อนฝูงแกะ ส่วนวันธรรมดาจะมีการโชว์การขี่ม้าผาดโผน Small Swiss Garden: นอกจากเป็นสวนดอกไม้ที่ตกแต่งเปลี่ยนธีมไปตามฤดูและเทศกาลสำคัญต่างๆแล้ว ช่วงกลางคืนยังมีการแสดงระบำน้ำพุประกอบแสง สี เสียงอีกด้วย ด้านหน้าของสวนนอกจากมีร้านขายของที่ระลึกกระจุกกระจิกน่าสนใจแล้ว บางคืนยังมีการแสดงดนตรีสดอีกด้วย