ตามส้มโอไปเที่ยวหนานโถวกัน

banner

- สถานที่ท่องเที่ยว -

เขต Area
Bamboo Rock Garden Hotel Bamboo Rock Garden Hotel ที่พักแห่งนี้แต่เดิมเป็นที่พัก สถานที่จัดงานและสัมนาของข้าราชการ เพิ่งมาช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาจึงเปิดให้บุคคลทั่วและนักท่องเที่ยวได้เข้าพัก โรงแรมแห่งนี้เป็นรีสอร์ทขนาดใหญ่ มีคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจเพราะผู้ออกแบบให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ การดีไซน์อาคารคำนึงถึงการใช้พลังงาน โดยมีการคำนวณเรื่องแสงและทิศทางลม โดยพื้นที่โดยรอบส่วนใหญ่โปร่งมีแสงและลมพัดผ่าน เพื่อเป็นการประหยัดพลังงานไฟฟ้าไม่ต้องเปิดไฟหรือเครื่องปรับอากาศหากไม่จำเป็นด้านหลังของโรงแรมอยู่ติดกับภูเขา ทางโรงแรมมีการจัดกิจกรรมเดินป่า แขกที่มาเข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับธรรมชาติทั้งจากต้นไม้และสัตว์นานาพันธุ์ โดยเฉพาะผีเสื้อซึ่งมีให้เห็นหลากสายพันธุ์บริเวณเทรลนี้ บริเวณห้องอาหารเช้าของที่นี่มีความพิเศษเพราะจัดอยู่ริมระเบียงทางด้านนอกยื่นออกไปจากตัวอาคาร นอกจากจะได้ชมทัศนียภาพความสวยงามของทะเลสาบสุริยันจันทราในช่วงเช้าแล้ว ยังมีกลุ่มแขกพิเศษอย่างฝูงลิงป่าที่เดินเพ่นพ่านสัญจรอวดตัวกันทุกเช้า มองเผินๆเหมือนกลุ่มนักเรียนตัวน้อยเดินเข้าแถวเรียงกันไปโรงเรียน โดยมีแม่ลิงเป็นผู้กำกับนำแถว น่ารักน่าเอ็นดูจนทำให้ช่วงเวลาอาหารเช้าของที่นี่เป็นไฮไลท์ที่รู้กันในหมู่แขกที่มาใช้บริการเป็นประจำ ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยและความสะอาด เพราะฝูงลิงแถวนี้เขาต่างคนต่างอยู่ไม่มายุ่งกับคนเหมือนลิงก๋ากั่นแถวเขาวังของบ้านเรานอกจากอิ่มเอมกับธรรมชาติแล้วโรงแรมนี้ยังมีกิจกรรมเก๋ๆ อย่างเช่นจักรยาน 3 ล้อหรือที่บางคนเรียกกันว่าจักรยานเอกเขนก เพราะต้องนั่งปั่นกันแบบกึ่งนั่งกึ่งนอนให้ลองทดสอบแรงและความเร็วกันด้วย สนุกสนานตื่นเต้นกันได้ทุกวัยทั้งครอบครัว ที่สำคัญมีเส้นทางไว้ให้ปั่นแบบไม่ต้องห่วงเรื่องการจราจรสำหรับสายชิลยามบ่ายสามารถนั่งจิบชาท้องถิ่นขึ้นชื่อของทะเลสาบสุริยันจันทราได้ ทางโรงแรมเขามีจัดบริการ Afternoon Tea ไว้อยู่บริเวณเดียวกับห้องอาหารเช้า
​โรงแรม The Crystal Resort Sun Moon Lake ​โรงแรม The Crystal Resort Sun Moon Lake โรงแรมขนาดย่อม แต่อยู่สบายแห่งนี้ตั้งอยู่ติดกับท่าเรือ Yi Da Shao การเดินทางสามารถทำได้สะดวก ที่สำคัญวิวท่าเรือช่วงเช้าสามารถมองผ่านหน้าต่างหรือระเบียงของห้องพักออกมาสวยมาก น้ำในทะเลสาบยังนิ่งสงบเพราะเรือโดยสาร ยังไม่ออกให้บริการ ในวันที่อากาศดีมองดูแล้วเหมือนกระจกเงาที่สะท้อนความงดงามของท้องฟ้า หากใครกำลังมองหามุมโรแมนติค แนะนำให้จองห้องพักแบบสวีทของที่นี่ เพราะมีอ่างน้ำขนาดใหญ่ที่สามารถมองออกไปเห็นวิวภายนอกได้ นอกจากบริการอาหารมื้อเช้าแล้วที่นี่ยังมีห้องอาหารสำหรับดินเนอร์แบบคอร์สเมนูอีกด้วย แขกของโรงแรมจะได้ส่วนลดพิเศษ จะเลือกแบบเซ็ตเล็กหรือฟูลคอร์สก็ได้ ในวันที่อากาศดีสามารถยืมจักรยานจากทางโรงแรมได้เลนเฉพาะสำหรับจักรยานอยู่ไม่ไกลจากที่พักมากนัก สามารถปั่นเลียบริมน้ำชมวิวทะเลสาบสุริยันจันทราได้อย่างเพลิดเพลิน
​Roaming Cloud B&B ​Roaming Cloud B&B ที่พักน่ารักสไตล์ B&B แห่งนี้อยู่ห่างจากทะเลสาบสุริยันจันทรา ออกมาประมาณ 15 นาที (หากขับรถ) เจ้าของเป็นสามีภรรยาผู้หลงรักการเดินทางและธรรมชาติ สมัยก่อนคุณภรรยาเคยทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน เลยมีความผูกพันกับท้องฟ้าและการเดินทางเป็นพิเศษ ธีมการตกแต่งของที่นี่จึงมีเรื่องราวของท้องฟ้า เมฆหมอก และการเดินทางที่พักแห่งนี้โฟกัสในเรื่องไม่เบียดเบียนธรรมชาติ มีการออกแบบให้ตัวอาคารโปร่ง ทำให้อากาศถ่ายเท และไม่ต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศ จำนวนห้องของที่นี่มีไม่มาก แต่ละห้องตกแต่งต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นห้องญี่ปุ่น ซึ่งมีบ่อแช่น้ำร้อน มุมนั่งจิบชาขณะชมสวนญี่ปุ่น หรือจะเป็นห้องที่ตกแต่งแบบจีน ก็เก๋ไปอีกแบบ