ตามส้มโอไปเที่ยวหนานโถวกัน

banner

- สถานที่ท่องเที่ยว -

​หมู่บ้านเก้าวัฒนธรรม Formosan Aboriginal Culture Village


 
พื้นที่แห่งนี้เดิมทีเป็นพื้นที่แสดงวัฒนธรรมชนเผ่า เก่าแก่ของไต้หวัน ซึ่งเมื่อ 31 ปีก่อนยังมีแค่ 9 เผ่า แต่ปัจจุบันหลังจากมีการศึกษาอย่างละเอียดก็พบว่าชนเผ่าเก่าแก่ของไต้หวันมีอยู่ด้วยกันถึง 16 เผ่าหลักๆ
ได้แก่ชนเผ่า Amis Atayal Bunun Paiwan Rukai Saysiyat Puyuma Tao Tsou Thao Kebalan Truku Sakizaya Seediq Hla'alua และ Kanakanavu (บางครั้งมีการนับรวมชนเผ่าเล็กอื่นๆเข้าด้วยกันเป็น 17 ชนเผ่า) 

หมู่บ้านเก้าวัฒนธรรม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมขนาดใหญ่ มีพื้นที่กว่า 387 ไร่ ตั้งอยู่ในพื้นที่หุบเขา เชื่อมต่อกับทะเลสาบสุริยันจันทราทั้งทางถนนและกระเช้าลอยฟ้า
 
ภายในแบ่งพื้นที่เป็น 3 โซนได้แก่:

1.โซนวัฒนธรรม: 


พื้นที่จัดการแสดง สิ่งปลูกสร้างและพิพิธภัณฑ์ที่มีเรื่องราวเกี่ยวเนื่องกับชนเผ่าต่างๆของไต้หวัน มีการ จัดแสดงและผูกเรื่องราวเอาไว้อย่างน่าสนใจ นอกจากจะได้เห็นข้าวของเครื่องใช้สมัยโบราณ ที่หาดูได้ยากแล้ว เรายังได้เห็นที่อยู่อาศัยและวิถีชีวิตของคนในสมัยนั้นอีกด้วย
 


เพลิดเพลินกับการเดินทางย้อนเวลากลับไปสัมผัสเรื่องราวในอดีตแล้ว อย่าลืมหาโอกาสเข้าร่วมกิจกรรม DIY ที่น่าสนใจหรือลองแต่งชุดชนเผ่าดูสักครั้ง
 
พื้นที่ในโซนนี้ในช่วงต้นปีประมาณเดือนกุมภาถึงเดือนมีนาคมจะเป็นช่วงดอกซากุระบาน สวนซากุระของที่นี่เป็นแห่งเดียวที่ได้การรับรองจากประเทศญี่ปุ่นว่าได้มาตรฐานความงามควรค่าแก่การมาเยือน ซากุระของที่นี่เป็นซากุระป่าพันธุ์ไต้หวัน มีซากุระป่าสีแดงพันธุ์พื้นเมืองซึ่งจะเบ่งบานประมาณช่วงเทศกาลตรุษจีนหรือเทศกาลวันแห่งความรักพอดิบพอดี
 
ช่วงเทศกาลดอกซากุระบาน จะมีการจัดแสดงแสงสีในยามค่ำคืน ทางหมู่บ้านเก้าวัฒนธรรมจะขยายเวลาให้บริการจาก 17.00 เป็น 20.00 น.แทน


 
2.โซนสวนสนุก:

สวนสนุกขนาดใหญ่ที่มีเครื่องเล่นมากมาย เหมาะสำหรับทั้งวัยเล็กวัยใหญ่ อย่าพลาดแวะไปเล่น Space Mountain และไวกิ้งสุดพิเศษ ซึ่งมีการนำเทคโนโลยี VR (Visual Reality) มาผสมผสา หากชอบความตื่นเต้นแนะนำให้ลองไปสัมผัสประสบการณ์เครื่องเล่น UFO Mega Drop ซึ่งเป็นหอคอยที่มีความสูงถึง 85 เมตร สูงที่สุดของไต้หวันกันเลยทีเดียว

 
3.โซนสวนดอกไม้:

ถึงแม้โดยรอบจะปกคลุมไปด้วยต้นไม้นานาพรรณและโอบล้อมไปด้วยภูเขา ทางหมู่บ้านเก้าวัฒนธรรมทำยังมีการจัดโซนสวนยุโรป บนพื้นที่กว่า 100,000 ตารางเมตร ทำให้ที่นี่เป็นสวนดอกไม้สไตล์ยุโรปที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน ช่วงเดือนมีนาคมถึงเมษายน สามารถมาสัมผัสประสบการณ์ทุ่งดอกลาเวนเดอร์กันได้