ตามส้มโอไปเที่ยวหนานโถวกัน

banner

- สถานที่ท่องเที่ยว -

​ทะเลสาบสุริยันจันทรา Sun Moon Lake ทะเลสาบสุริยันจันทราเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน ตั้งอยู่ที่ความสูง 748 เมตรจากระดับน้ำทะเล สมัยก่อนช่วงที่ไต้หวันยังอยู่ในอาณานิคมของรัฐบาลญี่ปุ่น ทางการได้ปล่อยน้ำเข้ามาที่แอ่งนี้เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าพลังน้ำ
 

พื้นที่ในทะเลสาบอยู่ที่ประมาณ 8 ตารางกิโลเมตร ความลึกสูงสุด 30 เมตร แต่ที่นี่ไม่อนุญาตให้ลงไปว่ายน้ำ ยกเว้นเทศกาลการแข่งขันว่ายน้ำประจำปีในช่วงเดือนกันยายนเท่านั้น
 

ด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามรายล้อมไปด้วยทิวเขา จึงไม่ควรพลาดลงเรือชมทัศนียภาพจากกลางน้ำ รูปทรงของทะเลสาบมองแล้วคล้ายกับพระจันทร์และพระอาทิตย์มาจรดกัน ฝั่งตะวันออกคล้ายดวงอาทิตย์ ส่วนฝั่งใต้คล้ายเสี้ยวจันทร์


ตลอดวันทัศนียภาพจะต่างกันไป ช่วงเช้ามีหมอกปกคลุมอ่อนๆ น้ำในทะเลสาบก็นิ่ง ดูเหมือนกระจกสะท้อนความงามแห่งท้องฟ้า
 

ตอนกลางวันหากอากาศดีฟ้าจะโปร่งใส เหมาะแก่การเดินเล่นหรือปั่นจักรยานรอบทะเลสาบ ระยะทางรอบทะเลสาบประมาณ 27 กิโลเมตร แต่ถ้ามีเวลาไม่มากแนะนำให้ไปเริ่มที่ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวสุ่ยเซ่อ (Shuishe) ตรงนั้นมีเส้นทางปั่นไฮไลท์ระยะทางแค่ประมาณ 5 กิโลเมตร
 

ช่วงเย็นแนะนำให้ลองขึ้น กระเช้าลอยฟ้าไปชมวิวก่อนพระอาทิตย์ตกดิน ยามแสงสีส้มของอาทิตย์อัสดงแตะน้ำ โรแมนติกมากๆ
กระเช้าลอยฟ้ามีระยะทาง 1.88 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 7 นาที
 

นอกจากความสวยงามของทะเลสาบแล้ว รอบๆ ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดสำคัญๆหรือหมู่บ้านเก้าวัฒนธรรม ที่นอกจากมีการแสดงที่น่าสนใจแล้วยังเป็นสวนสนุกอีกด้วย