ตามส้มโอไปเที่ยวหนานโถวกัน

banner

- สถานที่ท่องเที่ยว -

​หมู่บ้านปีศาจ Monster Village

 

หมู่บ้านชื่อน่ากลัวแต่เต็มไปด้วยความน่ารักมุ้งมิ้งแห่งนี้ใครไปก็ติดใจ
 
หลังจากเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในปี 1999 เศรษฐกิจแถวเขตหนานโถวก็ซบเซาลงไปมาก หลายกิจการปิดตัวไปเพราะขาดทุน หนึ่งในธุรกิจที่ได้รับฟังกระทบอย่างมากก็คือโรงแรม
 

ก่อนจะมาเป็นหมู่บ้านปีศาสที่โด่งดังอย่างในปัจจุบัน ที่นี่เคยเป็นโรงแรมมาก่อน พอจำนวนนักท่องเที่ยวลดลงไปหลังจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว ทางทีมงานของโรงแรมและพยามจัดกิจกรรมเพื่อโปรโมทให้คนกลับมาพักอีก
หนึ่งในไอเดียของเจ้าหน้าที่คือการแต่งตัวเป็นมาสก็อตออกมาเรียกแขกริมถนน แต่เป็นเพราะโชคชะตาเล่นตลกหรือฟ้าลิขิตทำให้มาสก็อตที่จริงๆแล้วควรจะดูน่ารักกลับมีหน้าตาตลกแปลกประหลาด นักท่องเที่ยวที่ผ่านไปผ่านเอาไปเล่าต่อๆว่ามาสก็อตของที่นี่หน้าตาเหมือนปีศาจ จะมีการตั้งชื่อเรียกเล่นๆต่อๆกันมาว่าแถวนี้เป็นหมู่บ้านปีศาจ
 

ทางโรงแรมจึงนำไอเดียนี้มาขยายพัฒนาต่อ ไม่เพียงแค่ให้บริการที่พัก แต่ที่นี่จึงขยายเป็นธีมพาร์คและร้านค้าน่ารักๆด้วย
ร้านของที่นี่ก็ไม่ธรรมดา มีเรื่องราวที่มาที่ไปและไอเดียสนุกๆต่างๆกันไป ตั้งร้านเป็นสินค้าไอเดียกิ๊บเก๋ สนุกสนาน บางร้านมีกิจกรรม DIY ให้ทำกัน
 


หากมีเวลาอยากชวนให้พักที่นี่สักคืน บรรยากาศช่วงกลางวันกับกลางคืนของที่นี่ต่างกันค่อนข้างมาก กลางวันสนุกสนานคึกคัก ช่วงกลางคืนและเช้าตรู่เงียบสงบผ่อนคลาย และได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ ช่วงประมาณสองทุ่มของทุกวันจะมีการแสดงพาเหรดเหล่าปีศาจของหมู่บ้าน น่ารักน่าเอ็นดูมาก