ตามส้มโอไปเที่ยวหนานโถวกัน

banner

- สถานที่ท่องเที่ยว -

​Tingtau B&Bที่พักสุดคลาสสิกที่มีการปรับโฉมใหม่ช่วงสองปีที่ผ่านมา ห้องพักของที่นี่ร่มรื่นอยู่สบายกลมกลืนกับธรรมชาติ ถึงแม้จำนวนห้องจะมีไม่น้อย แต่แต่ละตึกอยู่แยกกันไปเป็นโซนๆ ทำให้ห้องพักแต่ละห้องมีความเป็นส่วนตัวสูง
 

ที่นี่ให้ความสำคัญเรื่องการออกแบบ เน้นการใช้วัสดุจากธรรมชาติเช่นไม้ไผ่ ซึ่งเป็น สิ่งที่หาได้ง่ายในท้องถิ่น
 


ตัวอาคารมีการตกแต่งสไตล์จีนโดยใช้วัสดุจากธรรมชาติ มองดูแล้วสวยงามสบายตา นอกจากการใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆเพื่อความสวยงามของตึกแล้ว ที่นี่ยังออกแบบไปถึงเสียงที่เราจะได้ยินระหว่างพักแคมอาศัยอยู่ หลายบริเวณมีการสร้างทางน้ำไหลหรือน้ำตก ทำให้เวลาออกมาเดินชมสวนจะได้ยินเสียงนกเสียง เสียงใบไผ่เล่นลมและเสียงธารน้ำไหล ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในสปา ผ่อนคลายและสดชื่น

 

ช่วงหัวค่ำสามารถร่วมกิจกรรม Walking Tour เพื่อทำความรู้จักกับธรรมชาติแถวซีโถวให้มากขึ้น ประมาณเดือนกรกฎาคมถึงมิถุนายน เป็นฤดูกาลของหิ่งห้อย ก่อนจะออกไปเดินชมธรรมชาตินอกที่พัก มีการจัดกิจกรรม DIY ทำตะเกียงไม้ไผ่เพื่อใส่เทียนนำทาง นอกจากได้ออกกำลังหลังอาหารท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบาย อยากได้ของที่ระลึกกลับไปเป็นความทรงจำที่ดีอีกด้วย
 

อาหารเช้าของที่นี่ไม่ธรรมดา นอกจากสดใหม่อร่อยเพราะใช้วัตถุดิบในท้องที่แล้ว ยังมีการจัดเรียงมาอย่างสวยงามในภาชนะไม้ไผ่ที่ทางโรงแรมออกแบบขึ้นเอง