ตามส้มโอไปเที่ยวหนานโถวกัน

banner

- สถานที่ท่องเที่ยว -

​Feeling 18 ร้านช็อคโกแล็ตเรื่องราวที่มาของร้านช็อกโกแลตแห่งนี้มีความน่าสนใจ จากร้านค้าออนไลน์เล็กๆที่เปิดขายในปี 2006 ขยายมาเป็นจุดท่องเที่ยวที่โด่งดังประจำเมืองผูหลี่
 

หลายคนสงสัยว่าทำไมถึงต้องเป็นเลข 18 ที่มาของหมายเลขนี้มาจากอุณหภูมิที่เหมาะสมในการทำและรักษาช็อกโกแลตซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์พระเอกของร้าน ด้วยราคาที่ไม่แพงมากแต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพทำให้ร้านออนไลน์เล็กๆแห่งนี้เติบโตอย่างรวดเร็ว และเปิดหน้าร้านเป็นครั้งแรกในปีถัดมา
 

ถัดมาไม่กี่ปีนอกจากช็อกโกแลตแล้วทางร้านยังพัฒนาผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้นหลากหลายแต่ยังคงคุณภาพแบบพรีเมี่ยมเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นไอศครีมเจลาโต้แบบอิตาเลียน ซึ่งทางร้านเน้นใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพและมาจากธรรมชาติ เรียกว่าอร่อยกันได้แบบไม่ต้องรู้สึกผิดมากนัก
 

อีกผลิตภัณฑ์ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอและเป็นที่นิยมคือเค้กโรลขอนไม้ Baumkuchenซึ่งเป็นเค้กที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเยอรมันนีและ ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในประเทศญี่ปุ่น  โดยสูตรพิเศษของ Feeling 18 มีการดัดแปลงนำน้ำผึ้งชนิดพิเศษของไต้หวันผสมเข้าไปด้วย ทำให้เค้กซิกเนเจอร์นี้มีรสชาติหอมหวาน เนื้อนุ่มละมุน
 

ล่าสุดทาง Feeling 18 มีการอิมพอร์ตเม็ดกาแฟคุณภาพดีมาจากต่างประเทศ โดยเน้นกาแฟที่มีรสชาติกลมกล่อม ดื่มง่าย และนำมาจำหน่ายในราคาที่ไม่สูงมาก เพื่อให้ผู้ที่มาใช้บริการได้สัมผัสประสบการณ์ความอร่อยแบบเต็มรูปแบบ
 


ผลิตภัณฑ์ของร้านมีวางขายอยู่หลายที่ทั่วประเทศ แต่ถ้าอยากสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยแบบ 360 องศาต้องแวะมาที่สาขาออริจินัลที่เมืองผูหลี่เท่านั้น
จากร้านเล็กๆหัวมุมถนนที่มีขายแค่ช็อกโกแลต ปัจจุบันมีทั้งอาหารคาวหวานไม่ว่าจะเป็นพิซซ่า พาสต้า สุกี้หม้อร้อน และที่ขาดไม่ได้คือขนมหวานไฮไลต์อย่างไอศกรีมและช็อคโกแล็ต ซึ่งแต่ละร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากกันมากนัก แวะที่เดียวได้ทั้งชิม ชมและช้อปครบทุกอย่าง