ตามส้มโอไปเที่ยวหนานโถวกัน

banner

- สถานที่ท่องเที่ยว -

​เมืองเถาหมี่ Taomi Townเมืองเล็กๆประชากรไม่เยอะแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่น่าสนใจของไต้หวัน หลังจากเกิดเหตุการณ์ แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในปีค.ศ. 1999 (921 Earthquake) ซึ่งมีความรุนแรงกว่า 7.6-7.7 แมกนิจูด ทำให้เถาหมี่ได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก จากเดิมที่ประสบปัญหาการว่างงานอยู่แล้วทำให้ยิ่งลำบากมากขึ้น สมาชิกในเมืองมีการอพยพออกนอกพื้นที่เพื่อหางานใหม่จนกระทั่งทางรัฐบาลได้มีการจัดงบประมาณฟื้นฟูพื้นที่แห่งนี้ มีการวิเคราะห์ถึงข้อเด่นของเถาหมี่ ซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียวที่มีความสมบูรณ์ของธรรมชาติสูง โดยเฉพาะคุณภาพน้ำของเขตนี้ซึ่งมีความบริสุทธิ์สูง จนทำให้เป็นแหล่งอาศัยของกบหายากกว่า 23 พันธุ์ จากทั้งหมด 28 พันธุ์ทั่วประเทศ

นักวิจัยจากหลากหลายประเทศเดินทางมาศึกษาความสมบูรณ์ทางธรรมชาติของเขตนี้ จากเมืองเล็กๆธรรมดากลายเป็นเมืองที่มีความน่าสนใจ จนได้รับการสนับสนุนให้เป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงนิเวศ (Ecotourism)


มีการพัฒนาบุคลากรและให้ความรู้กับประชาชนในพื้นที่ เพื่อรักษาคุณภาพของธรรมชาติให้สมดุลย์ ในขณะเดียวกันก็มีการพัฒนาบุกเบิกกิจกรรมการท่องเที่ยวให้นักเดินทางได้เข้าชม
 หากเดินทางมาเที่ยวที่เมืองนี้ในช่วงประมาณเดือนสิงหาถึงพฤษภา อย่าพลาดทริปการเดินชมฝูงหิงห้อยยามค่ำคืน ด้วยธรรมชาติที่สมดุลย์และจำนวนคนที่ไม่พลุกพล่าน ทำให้เถาหมี่เป็นพื้นที่ที่มีสมาชิกหิงห้อยมารวมตัวกันมากเป็นอันดับต้นๆของไต้หวันนอกจากกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงนิเวศแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรม DIY น่าสนใจอื่นๆอีกด้วย เรียกได้ว่าครบวงจรความสนุกสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะหากเดินทางกับสมาชิกรุ่นเยาว์